1. Khách Chỉ post bài liên quan đến những hành vi mua bán gian lận trên web bienhoateen . Không post những chuyện ngoài lề xã hội, trên các báo khác . Bài viết nào cố tình vi phạm sẽ bị Ban nick và xóa bài !
Dismiss Notice
Xin chào Khách Dịch vụ hỗ trợ mua bán cho thành viên (AutoUp, đổi Nick, ID topic dễ nhớ, Tin vip, Banner...) Click Here

Cảnh báo đa cấp lừa đảo Saivian mới vào Việt Nam

Thảo luận trong 'Cảnh báo Người xấu - Việc Xấu' bắt đầu bởi xuanloc1993, 6/8/17.

  1. Khu vực:

   Đồng Nai
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   3,200,000 VNĐ
  4. Điện thoại:

   01225074875
  5. Địa chỉ:

   Đồng Nai
  6. Thông tin bài viết:

   ID topic : 344177
   Đã gửi 6/8/17, 856 lượt xem
  7. Sửa chủ đề
  8. Mua tin VIP cho bài này
  9. Xóa bài (khi đã bán xong)
  10. Dịch vụ hỗ trợ
 1. xuanloc1993

  xuanloc1993 Member

  Tham gia ngày:
  21/12/11
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  5
  [​IMG]
  Bài viết hơi dài do mình phân tích rõ về công ty này mong các bạn thông cảm.
  Chào các bạn mình xin phép cảnh báo các bạn về 1 công ty mới vào Việt Nam là Saivian. Theo mô hình đa cấp lừa đảo.
  Hình ảnh bên trên là giới thiệu sợ bộ về công ty Saivian này, các bạn có thể google để tìm thêm thông tin về công ty Saivian này.
  Hoặc truy cập các link sau:
  http://tuvantindung.net/saivian/
  http://saiviantranxuantho.blogspot.com/2017/03/ban-muon-uoc-hoan-lai-20-so-tien-tieu.html
  http://saivianvietnam.blogspot.com/2017/05/big-data-saivian-viet-nam.html

  Lưu ý: do công ty Saivian này đang chuẩn bị đổi mới cơ chế hoạt động, nên bài viết trên chỉ phân tích cách hoạt động trước ngày 8/8 của Saivian, qua 8/8 nó sẽ hoạt động kiểu khác nhưng cơ bản thì vẫn như trên.
  Tỷ giá USD: công ty này còn chơi rất khôn, khi bạn mua vào cái gì thì nó sẽ tính theo giá $ nội bộ 125$=3tr2 tức 1$=25k vnd, còn khi chi trả tiền cho các bạn sẽ trả theo giá $ thị trường tức khoảng gần 23k vnd.
  Tiền cash bash bạn sẽ được chuyển vào tài khoản Saivian, nhưng không có giá trị là tiền mặt. Nó chỉ có tác dụng mua code duy trì thành viên, từ code này bạn phải đi mời người khác tham gia Saivian để bán họ code lấy tiền từ họ nhé.

  Sau đây mình xin phân tích về cách hoạt động của công ty theo mô hình đa cấp Saivian này.
  Dựa trên hình ảnh bên trên các bạn sẽ thấy công ty này tự nhận là 1 công ty chuyên nghiên cứu về dữ liệu người dùng Big data. Và từ đó các bạn tham gia vào công ty upload hóa đơn hằng tháng sẽ dc hưởng chiết khấu 20% (tối đa 250$ 1 tháng) nhưng mỗi tháng phải mất 125$ duy trì. Nghe thì có vẻ ổn nhì, nếu dùng tiền của mình mua hàng thì sẽ dc cash bash 250$ 1 tháng (công ty này tự trừ đi 125$ 1 tháng từ 250$ đó cho tháng sau nên thực chất bạn chỉ nhận 125$) vậy là chỉ việc tham gia công ty này là mỗi tháng xem như xài tiền của mình rùi dc cấp lại 125$ nghe thì có vẻ ổn nhỉ. Vậy thì công ty này lừa đảo ra sao thì mình sẽ phân tích sau đây.
  Trước hết công ty này tự nhận là công ty phân tích dữ liệu người dùng Big Data bằng việc các thành viên tham gia và upload hóa đơn hằng tháng, và công ty này chuyên đánh vào thời đại mới là Cách Mạng Công Nghiệp 4.0. Chà nghe có vẻ công ty hiện đại và bắt kịp xu hướng nhỉ, nhưng nếu là 1 người chuyên về Kinh tế và Công Nghệ Thông Tin khi đọc về Big Data và cách hoạt động của công ty này các bạn sẽ thấy nó nực cười. Công ty này chuyên đánh về Big Data và so sánh với google, facebook,… Vậy thì đúng là Google và Facebook có Big Data thật nhưng cách hoạt động của những công ty này hoàn toàn khác. Google, facebook thu dữ liệu của người dùng, từ đó máy chủ sẽ tổng hợp lại hành vi của các bạn ví dụ như bạn thường tìm kiếm gì, xem gì từ đó những doanh nghiệp sẽ nhờ facebook quảng cáo đến những đối tượng đó để họ có thể bán được hàng nhiều nhất, mình lấy ví dụ: khi các bạn hay chơi game thì vào facebook các bạn sẽ lâu lâu thấy về quảng cáo game online chả hạn, hay chuyên về công nghệ sẽ thấy quảng cáo các sản phẩm công nghệ nhiều. Big Data của facebook,google là thu được từ dịch vụ của họ và họ tự sử dụng các doanh nghiệp họ chỉ nhờ facebook, google quảng cáo cho sản phẩm của họ chứ k mua Big Data gì từ facebook và google. Và ta tham gia facebook, google, zalo hoàn toàn miễn phí (saivian đóng tiền 3tr2/28 ngày tham gia).
  Vậy mô hình Big Data của Saivian hoàn toàn khác với mô hình Big Data của facebook, google,… (công ty này chuyên lấy google, facebook ra so sánh). Vậy công ty này thực chất là công ty thu thập và bán dữ liệu của người dùng. Ví Dụ mô hình giống như vậy: là thông tin của các khách hàng của 1 ngân hàng. Nhưng các bạn nếu nghiên cứu về saivian thì sẽ thấy các thành viên trong đó đều là người trẻ (sinh viên) và người lớn tuổi hiểu biết ít (chả biết gì về công nghệ), và để nhận cash bash 250$ này thì họ sẽ upload hóa đơn lên và hóa đơn này là những hóa đơn đi mua đi nhặt về up lên. Chà tới đây các bạn sẽ thấy, vậy hóa ra những dữ liệu công ty này thu về chỉ toàn dữ liệu giả và tại sao nếu như chỉ thu dữ liệu hóa đơn tiêu dùng = thẻ Visa, master card thì không mua của các ngân hàng phát hành thẻ khi đó vừa nhanh vừa gọn (upload hóa đơn nhập lại vi tính thì không biết nhập tới bao giờ) mà thông tin tiêu dùng chính xác 100%. Còn Saivian thì những Big Data này là các thông tin không chính xác thì rốt cuộc Saivian bảo sẽ dùng những dữ liệu này đem bán, cho thuê,… cho các doanh nghiệp? vậy những thông tin ảo này có tác dụng gì với doanh nghiệp?
  Mình lấy ví dụ thực tế về Big Data thật: chả hạn có 1 công ty bất động sản, họ muốn mời chào khách hàng mua đất, nhà. Họ sẽ móc nối với ngân hàng và mua dữ liệu của những khách hàng có tiền tiết kiệm 300tr trở lên. Thế là phía công ty bất động sản có thông tin của bạn, và những nhân viên của công ty BDS này sẽ liên hệ các bạn để mời chào các bạn mua đất, nhà. (ai có người nhà từng gửi tiền nhiều trong ngân hàng sẽ thấy lâu lâu bị người khác gọi mời chào mua nhà, đất qua tin nhắn hoặc điện thoại trực tiếp).
  Vậy Big Data của Saivian nó chỉ là dùng để khè ra, nhằm dụ những người kém hiểu biết. Nghĩ công ty này hiện đại và tham gia vào.
  Hình ảnh minh họa: các thành viên Saivian, thậm chí đến admin page còn đi mua hóa đơn, để upload lên hệ thống. Vậy các thông tin mà công ty này thu thập được có bao nhiêu là sự thật?
  [​IMG]
  [​IMG]  [​IMG]

  Công ty này không tự nhận là công ty đa cấp và ko phải money games nhưng các bạn xem lại hình 1 sẽ thấy. Nó phân ra nhiều cấp bậc hệ nhị phân, muốn lên cấp cao thì các bạn phải mời càng nhiều người dưới tuyến các bạn càng nhiều càng tốt và sẽ dc nhận hoa hồng cao hơn. Chà đây chắc là không phải theo mô hình đa cấp rùi, mời càng nhiều vào đóng tiền cho công ty bạn càng dc nhiều hoa hồng vâng rất là không phải đa cấp.
  Không phải money games: nhưng thực chất là thằng đi trước sẽ dẫm đạp lên thằng đi sau để hưởng tiền? Hay nói đúng hơn lấy tiền người đi sau trả tiền cho người đi trước
  Sau đây mình xin phân tích rõ về cách thức lừa đảo của công ty này:
  [​IMG]
  Hình ảnh bên trên các bạn sẽ thấy Saivian này nói tiền lấy từ đâu chả hoa hồng và cash bash cho bạn. Thực chất nó chỉ cần 125$ đầu vào là đủ trả cho các bạn, còn mấy cái khác thì không có vì công ty này như ban đầu mình nói Big Date của công ty này chỉ là hình thức khè ra để dụ người tham gia vào công ty.
  Trước khi phân tích nó dụ người ra sao. Mình xin lấy 1 ví dụ về 1 trong những Big Data của công ty Saivian. Ví Dụ: 1 anh sinh viên tên Nguyễn Văn A là thành viên của Saivian, do phải mua hàng 1250$ (28tr vnd) rùi upload hóa đơn lên cho Saivian, nhưng anh ấy không mua hàng và được chính các thành viên trong Saivian khác chỉ dạy là chỉ cần upload hóa đơn của người khác cũng được, thế là anh Nguyễn Văn A đi mua hóa đơn số lượng lớn up lên. Chả hạn hôm nay 27/7 anh ấy upload hóa đơn đi khách sạn 5* ở phú quốc với người yêu, trong khi thực chất anh ấy đang ở nhà ăn mì tôm và đang kiếm thêm người vào Saivian tuyến dưới của mình. Vậy cái gọi là Big Data của Saivian này thì rốt cuộc mang lại lợi ích gì cho Doanh Nghiệp? khi các thông tin là từ cóp nhặt mượn đi mua chứ không phải chính bạn sử dụng? Và bạn thử nghĩ bạn là 1 Doanh Nghiệp bạn cần những thông tin ảo "chém gió" này để làm gì? Nên Saivian chỉ vẽ ra như 1 công ty hoạt động hiện đại, còn thực chất chỉ cần 125$ phí tham gia duy trì hàng tháng của bạn là đủ.
  http://tuvantindung.net/saivian/
  Bạn vào link trên đọc gần cuối bài viết sẽ thấy có 1 đoạn: "Dưới đây là một lưu ý quan trọng, nếu bạn muốn được trả tiền bạn phải còn đủ tiêu chuẩn với 3 tuyến dưới hoạt động . Ngoài ra, người đầu tiên $ 125 kiếm được mỗi 28 ngày sẽ tự động được tính vào phí thanh toán duy trì thành viên cá nhân của bạn hàng tháng cho quá trình hoạt động".
  Cái hay của công ty này chính là nó không hề nói rõ 1 cái điều kiện để nhận tiền cash bash và cái hoa hồng mời người tham gia vào công ty. Chỉ đến khi tiêm vào não các bạn những mộng tưởng cuộc sống giàu sang, làm giàu không khó thì nó mới sẽ mời các bạn tham gia và nói 1 điều kiện thêm là để nhận dc tiền đó các bạn phải mời thêm ít nhất 3 người tham gia dưới tuyến của các bạn. Sau khi bị tiêm nhiễm những mộng tưởng làm giàu không khó rùi các bạn sẽ rất khó phân tích dc nó lừa như thế nào. Vì công ty quá hay quá tốt mà.
  Điều kiện để tham gia là mỗi tháng các bạn sẽ mất 125$ phí duy trì thành viên (chú ý là mỗi tháng nhé). Vậy nếu bạn tham gia vào và để nhận dc tiền cash bash 250$ và 5$ 1 ngày hoa hồng thì bạn phải có 3 người dưới tuyến và cũng phải đóng 125$. Vậy thì 1 tháng các bạn sẽ dc nhận 250$ (cash bash) + 140$(5$ 1 ngàyx28 ngày)-125$ (phí duy trì hàng tháng)=265$. Chà đây là số tiền tối đa các bạn dc nhận 1 tháng nhé nếu có 3 người ở tuyến dưới và cũng là số tiền công ty này trả nhiều nhất khi lừa các bạn tham gia vào. Vậy với 4 người tham gia vào thì công ty này sẽ thu 125$x4=500$ vâng thu vào 500$ nhưng chỉ trả các bạn 265$ vậy công ty này chả cần làm cái mịa gì cả có 235$ xài, chú ý cái cash bash 250$ kia chưa chắc các bạn dc nhận đó nhé. Đấy công ty này chỉ việc ngồi yên xơi nước lâu lâu tổ chức hội nghị để tiêm vào não các bạn cách làm giàu không khó để các bạn dụ người vào công ty này để mỗi tháng nó chỉ ngồi chơi là có tiền. Vậy nếu dưới tuyến các bạn có 9 người thì công ty này sẽ thu 1250$ 1 tháng nhưng vẫn trả cho các bạn 265$ thôi vì các bạn chưa lên thêm 1 cấp nữa (cấp trên nữa là cần 12 người ở tuyến dưới). Các bạn mời càng nhiều họ càng có nhiều tiền, họ cũng đâu cần mấy cái Big Data như họ nói để đem về lợi nhuận rùi trả tiền cho các bạn đâu. Chỉ việc thu 125$ 1 tháng của các bạn là dc rùi. Đấy Big Data của công ty này đó các bạn ạ mời càng nhiều chúng tôi càng có nhiều tiền. Quả thật là cách làm giàu không khó nhưng không phải làm giàu cho các bạn mà làm giàu cho chính họ. Nếu để ý kỹ sẽ thấy đây là mô hình “lấy tiền người đi sau, trả cho người đi trước”.
  Mình cũng có nghiên cứu sơ thì còn được biết là để nhận được tiền cash bash đầu tư, các bạn sẽ phải tham gia vào công ty 3 tháng liên tục theo chu kỳ xong mới được nhận tiền. Vậy tức 3 tháng tham gia là bạn phải mất 9tr6 (3tr2 1 tháng).
  Chú ý các bạn nên nhớ là nhận được tiền là tiền mặt, chứ không phải những cái loại tiền niềm tin, như chúng tôi đã chuyển tiền cho các bạn vào thẻ Visa Saivian. Nhưng bạn chưa được rút do thiếu điều kiện, chưa tất toán gì thì xem như tiền chỉ = miệng do ko cầm được.
  Kết luận Saivian: là 1 công ty đa cấp, núp bóng Big Data (những dữ liệu up = hóa đơn của người khác,
  Vài điểm lưu ý cho các bạn: các thành viên Saivian này thì luôn khoe cuộc sống an nhàn ăn nhậu là có tiền. chụp hình 1 đống tiền với những hình ảnh của Saivian (như kiểu tiền này kiếm dc từ Saivian) nhưng thực chất tiền này là tiền lấy từ nguồn khác (tiền của bản thân + tiền mượn+… để khoe mẽ cho saivian), Lấy những người nổi tiếng ra làm ví dụ: như tiến sĩ Lê Thẩm Dương gia nhập vào Saivian ngày kiếm 200$ (ông tiến sĩ này khá nổi tiếng nên các bạn google là có thể thấy ngay số điện thoại của ổng, có thể gọi hỏi trực tiếp tiến sĩ có tham gia Saivian không và ông ấy nói hoàn toàn không tham gia),… Những thông tin này nhằm dụ các bạn tham gia vào Saivian.
  Kết luận: Ai mời các bạn 1 công việc ngon lành, lương tháng cao, mà làm nhàn hạ cực kì nhưng muốn tham gia vào công việc này trước hết phải mất 1 khoản tiền trước nào đó, thì các bạn hãy nói với người bạn tốt đấy là mình không có tiền, và nếu công việc nhàn hạ 100% có lời và lương cao như vậy, vậy bạn làm có tiền đi, rùi đưa tôi mượn tiền để tham gia rùi tháng sau có tiền lại tôi trả. Bạn tốt mời bạn tham gia vào công việc nhàn hạ lương cao, lại không dám cho các bạn mượn tiền để tham gia chắc J
  Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Saivian trên google. Hiện tại Saivian là công ty đa cấp mới vào Việt Nam nên nó có rất ít thông tin cảnh báo. Và hiện tại thì bằt đầu từ tháng 7 này Saivian bắt đầu ra quân rầm rộ tổ chức hội nghị, hội thảo rất nhiều. Và đến 8/8 sẽ thay đổi cách thức hoạt động thành Saivian 2.0 nhưng cơ bản thì nó vẫn chỉ là đa cấp lừa đảo
  1 số link thông tin về Saivian và hình ảnh dụ người của Saivian
  http://tuvantindung.net/saivian/
  http://saiviantranxuantho.blogspot.com/2017/03/ban-muon-uoc-hoan-lai-20-so-tien-tieu.html
  http://saivianvietnam.blogspot.com/2017/05/big-data-saivian-viet-nam.html

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  #1
Nâng cấp nick Thương Nhân (chức năng autoUp) Click Here

Chia sẻ trang này

Users Online Now

 1. cuonguyenpc,
 2. ngàymaibuồn
Tổng: 61 (Thành viên: 2, Khách: 40, Robots: 19)